HỎI CÁCH TÍNH TOÁN NGUỒN DÙNG CHO BIỂN LED QUẢNG CÁO?

 Câu hỏi

Chào AC và các bạn trên diễn đàn hỏi đáp FAQ. Tôi có đang tự thiết kế cho cửa hàng mình một biển LED quảng cáo dùng loại LED liền dây phi 5. Biển của tôi có 3000 bóng LED nhưng tôi không biết dùng nguồn 5V công suất bao nhiêu để đi mua. Tôi muốn hỏi cách tính toán nguồn dùng cho biển hiệu LED quảng cáo?. Rất mong nhận được sự hỗ trợ của các bạn.

 Bình luận Trả Lời

Chào bạn, đã có rất nhiều bạn hỏi về cách tính toán nguồn dùng cho biển hiệu LED quảng cáo?. Có nhiều bạn làm biển LED mà khi mua nguồn cũng chỉ dựa theo kinh nghiệm thôi chứ không tính toán cụ thể. Ví dụ cho 1000 bóng LED liền dây thì ông A chỉ dùng 1 nguồn 5V60A là đủ vì ông A đã từng lắp như thế và nó chạy bình thường chứ cũng chẳng quan tâm xem nó tiêu thụ công suất bao nhiêu.

Trước khi tính toán thì bạn cần biết mình dùng bóng LED liền dây của hãng gì vì mỗi hãng cho ta độ sáng tối của bóng LED khác nhau do công suất tiêu thụ khác nhau. Cụ thể: bóng LED XQD tiêu thụ 0.2W/bóng, Senyang là 0.18W/bóng, JX là 0.15W/bóng, còn bóng Xuxu chỉ là 0.1W/bóng.

Nguồn LED thì có mấy loại phổ biến như nguồn 5V40A, 5V60A, 5V70A, 5V80A….

Như vậy, trường hợp của bạn là 3000 bóng LED. Nếu của hãng XQD thì công suất biển LED của bạn tiêu thụ sẽ là 3000×0.2 = 600W. Do đó bạn cần dùng 2 nguồn 5V60A để đảm bảo chạy đúng công suất nhé. Bạn hiểu cách tính rồi chứ?

Nếu bạn cần hỗ trợ thiết kế biển LED hãy liên hệ với chúng tôi nhé.  Chúc bạn thành công!

Trả lời khách hàng: Hỏi cách tính toán nguồn dùng cho biển hiệu LED quảng cáo?